Khi nghi ngờ hoặc có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà thì việc nhanh chóng đi làm xét nghiệm là điều hết sức cần thiết để biết mình có mắc bệnh hay không? bệnh đã ở giai đoạn mấy? Nhiều bệnh nhân ở xa, nóng lòng muốn biết kết quả đều có chung thắc mắc xét nghiệm HPV sùi mào gà bao lâu có kết quả? Các chuyên gia sẽ giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, cùng tham khảo thông tin trước khi đi xét nghiệm để có sự chuẩn bị tốt nhất.

XÉT NGHIỆM HPV SÙI MÀO GÀ BAO LÂU CÓ KẾT QUẢ?

HPV Sùi mào gà cần làm những xét nghiệm nào?

Để chẩn đoán chính xác và kịp thời chữa sùi mào gà đạt hiệu quả cao thì việc xét nghiệm và đánh giá tình trạng bệnh là rất quan trọng để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.
Hiện nay, có 4 phương pháp xét nghiệm HPV sùi mào gà như sau:
1. Xét nghiệm phản ứng test bề mặt
Bác sĩ sử dụng một ít axitxetic có nồng độ 3 – 5% bôi lên trực tiếp lên nốt sùi. Sau 2 - 5 phút, nếu tại nốt sùi chuyển sang màu trắng thì khả năng cao bạn đã mắc sùi mào gà. Phương pháp được áp dụng cho những nốt sùi nhỏ, nếu sùi mào gà đã lớn hoặc hình thành vết thương hở thì không chính xác.
2. Xét nghiệm sùi mào gà bằng máu
Bác sĩ lấy mẫu máu của người bệnh đi xét nghiệm xem có tồn tại virus HPV bên trong cơ thể hay không. Phương pháp được chỉ định thực hiện khi nghi ngờ mắc sùi mào gà những chưa biểu hiện các triệu chứng ra bên ngoài.
Những phương pháp xét nghiệm sùi mào gà hiệu quả
Những phương pháp xét nghiệm sùi mào gà hiệu quả
3. Xét nghiệm mô bệnh phẩm (mẫu vật)
Khi trên cơ thể đã xuất hiện các nốt sùi, bác sĩ sẽ tiến hành lấy trực tiếp các mẫu vật (được tách từ nốt sùi, u nhú ra) để tiến hành phân tích xem có chứa HPV hay không? và đưa ra kết luận bệnh ở giai đoạn nào? từ đó đưa ra phương án chữa trị hiệu quả nhất.
4. Xét nghiệm dịch:
Nếu nữ giới bác sĩ lấy dịch âm đạo và nam giới sẽ lấy dịch ở niệu đạo đem đi phân tích và soi dưới kính hiển vi xem có xuất hiện virus HPV hay không? Đây là xét nghiệm phổ biến chẩn đoán sùi mào gà ở bộ phận sinh dục.

Xét nghiệm HPV sùi mào gà bao lâu có kết quả?

Khi có quyết định đi xét nghiệm HPV sùi mào gà, đa số bệnh nhân đều bồn chồn, l lắng khi phải mệt mỏi chờ đợi kết quả xét nghiệm quá lâu. Do đó, trong đầu luôn có thắc mắc xét nghiệm HPV sùi mào gà bao lâu có kết quả?
Theo các chuyên gia y tế cho biết, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xét nghiệm sùi mào gà như:
Xét nghiệm HPV - sùi mào gà bao lâu thì có kết quả?
Xét nghiệm HPV - sùi mào gà bao lâu thì có kết quả?
 Cơ sở xét nghiệm: Ở cơ sở chuyên nghiệp sẽ cho ra kết quả xét nghiệm nhanh và chuẩn xác, còn ở cơ sở không chuyên thì quá trình xét nghiệm thường cho kết quả trất chậm.
 Máy móc và trang thiết bị y tế: Nếu thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ, nhập khẩu từ nước ngoài thì quá trình xét nghiệm sẽ diễn ra nhanh hơn so với những nơi không đủ máy móc và công cụ hỗ trợ.
■ Loại hình thực hiện: Thông thường, với những xét nghiệm test phản ứng bề mặt, xét nghiệm máu thì kết quả sẽ có nhanh chóng sau vài phút. Thông thường sau 10 - 30 phút sẽ trả kết quả. Còn đối với xét nghiệm chuyên sâu, kết quả có sớm nhất sau 2 - 3 tiếng. Nhiều cơ sở phải đợi 2 - 23 ngày, thậm chí một tuần mới trả kết quả.

Xét nghiệm HPV sùi mào gà tại Phòng Khám Hoàn Cầu siêu nhanh, siêu chuẩn xác

Tại TPHCM khoa bệnh xã hội - Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu được biết đến là cơ ở uy tín và chất lượng trong xét nghiệm và chữa sùi mào gà nhanh chóng, chính xác, có thể ra về trong ngày, được đông đảo người bệnh tin tưởng và tìm đến khi có nhu cầu, bởi:
 Phòng khám được Sở Y Tế cấp phép hoạt động, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đạ, nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo cho quá trình xét nghiệm và chẩn đoán toàn diện, chính xác, có kết quả sau 20, với xét nghiệm chuyên sâu sẽ trả kết quả sớm nhất sau 2 tiếng phân tích.
 Đội ngũ y bác sỹ: Phòng khám là nơi thu hút đội ngũ y bác sỹ - kỹ thuật viên xét nghiệm có chuyên môn giỏi, nhanh nhẹn, tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm… giúp kết quả chính xác, đảm bảo đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.
Xét nghiệm và chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu
Xét nghiệm và chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu
 Phương pháp chữa sùi mào gà thành công: Sau khi có kết quả, nếu xác nhận bệnh nhân mắc sùi mào gà, bác sĩ sẽ tư vấn phương án chữa trị kịp thời. Hiện nay, phòng khám đang áp dụng thành công phương pháp ALA - PDT, hiệu quả trên 99%, an toàn, không đau, ngăn ngừa tái phát, điều trị và ra về trong ngày.
 Chi phí hợp lý, rõ ràng: Tại Phòng Khám Hoàn Cầu, các hạng mục thăm khám, xét nghiệm và điều trị luôn đảm bảo hợp lý, được niêm yết công khai minh bạch theo quy định từ Sở Y Tế, giúp mọi người an tâm khi đến khám và chữa bệnh.
Với những giải đáp cụ thể về xét nghiệm HPV sùi mào gà bao lâu có kết quả? hi vọng mọi người có sự chủ động đi xét nghiệm cũng như lựa chọn được địa chỉ uy tín để yên tâm làm khám chữa. Mọi thắc mắc cần được giải đáp và đặt hẹn làm xét nghiệm sớm, vui lòng Nhấp vào bảng chát bên dưới để được tư vấn miễn phí cùng chuyên gia.